Vận chuyển đường bộ, nên chọn hay không?

a Minh 19/10/2017
van-chuyen-duong-bo-nen-chon-hay-khong

Nền kinh tế đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhu cầu trao đổi và vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng, là nền tảng để phát triển các loại hình vận chuyển ngày càng phong phú và đa dạng hơn chứ không bị hạn chế như trước đây.

Các hình thức vận chuyển phổ biến hiện nay là: vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường sắt, vận chuyển đường biển và vận chuyển đường hàng không. Trong đó, vận chuyển đường bộ là loại hình vận chuyển phổ biến và được chọn dùng nhiều nhất đối với các tuyến đường vận chuyển ngắn và trung bình.

 

Vận chuyển đường bộ là gì? Ưu điểm của vận chuyển đường bộ

Vận chuyển đường bộ là hình thức vận chuyển phổ biến nhất trong các loại hình vận chuyển với những ưu điểm như sau:

  • Đa dạng các loại phương tiện vận chuyển: ví dụ: xe máy, xe ba gác, xe bán tải, xe tải, container, xe bồn, xe móc, xe khách, ….
  • Tính linh hoạt cao: vận chuyển đường bộ có thể kết hợp với các loại hình vận tải khác trong từng tuyến đường cụ thể để đảm bảo hàng hóa đến nơi nhận cuối cùng thật an toàn.
  • Chủ động về thời gian: khác với vận chuyển đường sắt và vận chuyển đường hàng không phải tùy thuộc vào lịch trình của ga tàu và các hãng hàng không, vận chuyển đường bộ hoàn toàn có thể chủ động về thời gian, chủ yếu dựa vào thoả thuận của bên sử dụng dịch vụ vận chuyển và bên cho thuê dịch vụ vận chuyển.
  • Tiết kiệm chi phí và nhân sự: so với các loại hình vận chuyển khác, vận chuyển đường bộ tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, đối với những hàng hóa quá cồng kềnh, khối lượng quá lớn hoặc tuyến đường vận chuyển quá xa thì vận chuyển đường bộ lại không là sự lựa chọn tốt nhất do phát sinh các chi phí đường sá, nhân công hoặc thậm chí dễ hư hỏng hàng hóa do va chạm giữa các phương tiện vận chuyển đường bộ trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa.

 

Vai trò của vận chuyển đường bộ

Vận chuyển đường bộ góp phần đáng kể vào sự phát triển của các hoạt động lưu thông hàng hóa trong và ngoài nước. Vận chuyển đường bộ là sự lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội thành và liên tỉnh, bởi vận chuyển đường bộ có nhiều ưu điểm mà không ai có thể phủ nhận. Do đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển đường bộ ngày càng tăng và sự ra đời của các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ cũng gia tăng không kém.

Đây là tín hiệu tốt giúp đáp ứng nhu cầu việc làm của rất nhiều người ở khắp mọi nơi: từ nơi sản xuất, chuyên chở đến nơi tiêu thụ hàng hóa, từ lao động trí óc đến lao động chân tay đều có cơ hội có việc làm ổn định.

 

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển đường bộ?

Hình thức vận chuyển đường bộ không chỉ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mà hàng hóa của bạn còn được vận chuyển một cách nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất. Với sự thích nghi của nhiều thể loại hàng hóa, vận chuyển đường bộ là sự lựa chọn tốt nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển đường bộ trên các tuyến đường ngắn hoặc trung bình.

Bên cạnh đó, vận chuyển đường bộ còn có thể vận chuyển hàng hóa đến cả những ngõ ngách, những hẻm sâu của các tuyến đường mà những loại hình vận chuyển khác không đáp ứng được. Vận chuyển đường bộ vừa tiện dụng, vừa tiết kiệm,…Vậy tại sao chúng ta không chọn vận chuyển đường bộ?

Bạn vẫn chưa hiểu rõ về các đặc tính của loại hình vận chuyển đường bộ? Bạn cần được giải đáp? Hãy liên hệ ngay với Cat Carry để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn gói dịch vụ phù hợp với từng mặt hàng, từng địa điểm vận chuyển cụ thể và quan trọng hơn hết là vừa với “túi tiền” của bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN